การปลูกผมแบบ Long Hair FUE

สำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ

หน้าผากและไรผมด้านหน้าเป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อความมั่นใจของเรา คุณผู้หญิงหลายคนอาจรู้สึกว่าหน้าผากกว้าง ภาพรวมสัดส่วนใบหน้ายังไม่ค่อยสมดุล บางครั้งไม่กล้าเปิดหน้าผากขึ้น ไม่มั่นใจในการรวบผม หรือในบางท่านไม่มั่นใจเพราะไรผมด้านข้างเถิกขึ้นเป็นตัวเอ็ม ทำให้ดูมีอายุ ลดความอ่อนหวาน ลดความอ่อนวัย การตอบโจทย์เรื่องนี้ ดร กร แฮร์ แนะนำให้ปลูกผมถาวรปรับไรผมด้านหน้าให้ดูละมุน ปรับหน้าผากให้ได้สัดส่วนที่สวยงาม ปลูกผมปิดเถิกด้านข้างตัวเอ็มเพื่อให้ดูอ่อนวัย สวย ละมุน ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

คุณผู้หญิงที่มีหน้าผากกว้าง จะสังเกตได้จากสัดส่วนทองคำ (golden ratio) โดยปกติการวัดสัดส่วนจากไรผมมาระหว่างคิ้ว : ระหว่างคิ้วมาปีกจมูก : ปีกจมูกมาคาง จะเป็นสัดส่วน 1 : 1 : 0.8-1  ในคนทั่วไปสัดส่วนหน้าจะประมาณ 6.5-7.0 ซมในแต่ละส่วน  ดังนั้นหากหน้าผากกว้างมากกว่า 7.0 ซม จะถือว่าค่อนข้างกว้าง ทำให้หน้าดูไม่สมดุล ไม่ได้สัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อปรับหน้าผากให้ดูเล็กลงแนะนำให้ปลูกผมเพื่อปรับลดความกว้างของหน้าผาก ขยับไรผมให้ต่ำลงจากเดิมให้รับการใบหน้าเดิมของคุณผู้หญิง การปลูกผมลดขนาดหน้าผากสามารถทำได้ได้ FUE และ long hair FUE ซึ่งจะมีความแตกต่างที่ long hair FUE สามารถกำหนดทิศทางของผมได้ดีกว่า และมีความเป็นธรรมาชาติมากกว่า 

คุณผู้หญิงที่มีผมเถิกแบบตัวเอ็มทั้งสองข้าง อาจจะเกิดจากกรรมพันธ์ หรือเกิดจากการมัดรวบตึงผมอยู่ตลอด ทำให้ใบหน้าดูดุ ดูมีอายุมากขึ้น ไม่มั่นใจในการรวบผม ในบางท่านอาจเคยทาเซรั่มที่มีส่วนผสมของไมนอกซิดิล ซึ่งจะช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้นได้แต่จะไม่สามารถทำให้ผมแน่นเหมือนการปลูกผม นอกจากนี้คุณผู้หญิงบางท่านอาจเคยกินยาไมนอกซิดิล แต่ยากินจะมีผลข้างเคียงทำให้ขนขึ้นทั่วตัว อาจมีขนตามใบหน้า แขน ขา ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่คุณผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ต้องการ ดังนั้นการปลูกผมเพื่อปิดเถิกตัวเอ็ม จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณผู้หญิง เพราะปลูกแล้วผมจะขึ้นถาวร ไม่ต้องทายา ไม่ต้องกินยาต่อ ในกรณีที่ต้องการความเป็นธรรมชาติปลูกแล้วเห็นผลลัพธ์เลย แนะนำการปลูกผมแบบ long hair FUE จะตอบโจทย์ได้อย่างดี 

คุณผู้หญิงที่มีโหนกแก้มกว้าง ปัจจุบันทาง ดร กร แฮร์ มีทางเลือกใหม่ที่ดีกว่าการผ่าตัดทุบโหนกแก้ม นั่นคือการปลูกผมปรับรูปหน้า โดยจะมีการออกแบบไรผมและกรอบหน้าเพื่อปรับให้โหนกแก้มดูเล็กลงได้ ซึ่งจะมีข้อดี คือ การปลูกผมเจ็บน้อย พักฟื้นน้อย ผลข้างเคียงน้อย ความเสี่ยงจากการผ่าตัดน้อย และคุณผู้หญิงจะได้ผลลัพธ์การปลูกผมแบบถาวร ดังนั้นคุณผู้หญิงที่โหนกแก้มกว้างแนะนำในปลูกผมปรับรูปหน้าก่อนที่ะผ่าตัดทุบโหนก

จะเห็นได้ว่า ดร กร แฮร์ สามารถตอบสนองความต้องการของคุณผู้หญิงได้ทุกแบบเพื่อการปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนหวาน เยาว์วัยแบบ feminine sensation ทั้งนี้การปรับรูปหน้าทางเราสามารถปลูกได้ทั้ง 2 เทคนิค คือ เทคนิคที่ 1 FUE และ เทคนิคที่ 2 long hair FUE 

การปลูกผมแบบ FUE เริ่มตั้งแต่ปี 2002 มีการพัฒนาเทคนิคและเครื่องมืออย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีอุปสรรคในเรื่องการโกนผมด้านหลัง ซึ่งอาจกระทบต่อการทำงาน การออกงานสังคม ดังนั้นจึงมีการพัฒนาการปลูกผมโดยไม่ต้องโกนศีรษะด้านหลัง จึงเป็นที่มาของ non shaven long hair FUE ตั้งแต่ปี 2016

จากการศึกษาพบว่าการปลูกผมแบบ long hair FUE มีจุดเด่น คือ สามารถจัดวางองศา ทิศทางของเส้นผมได้แม่ยำกว่าเดิม เห็นผลลัพธ์การปลูกผมได้ทันทีเนื่องจากเป็นการนำเส้นผมแบบยาวมาปลูกด้านหน้า และไม่ต้องโกนผมด้านหลังซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณผู้หญิง

long hair FUE เป็นเทคนิคการปลูกผมที่ตอบโจทย์ของคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ  สามารถปรับไรผมด้านหน้าได้ ปิดเถิกตัวเอ็มได้ สามารถลดขนาดหน้าผากได้  สามารถลดขนาดโหนกแก้มได้ เทคนิคนี้จะทำให้การปลูกผมสำหรับคุณผู้หญิงมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยเฉพาะการปลูกไรผมด้านหน้าที่ต้องมีการจัดเรียงให้เข้ากับทิศทางเดิม และเรียงให้เข้ากับการแสกผมของแต่ละคน

จุดเด่นของการปลูกผมแบบ long hair FUE เป็นการปลูกผมในแบบ FUE (follicular unit extraction) ที่พัฒนาเป็นเทคนิคพิเศษ คือ ใช้อุปกรณ์พิเศษในการเจาะผม ใช้เทคนิคที่เหนือกว่าการเจาะแบบปกติ มีแผลเล็กกว่าปกติ ทำให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สามารถออกงานได้ในเวลา 2-3 วันหลังปลูกผม

ข้อดีของการปลูกผมแบบ Long Hair FUE 

  1. การปลูกผมแบบ long hair FUE  เมื่อเจาะรากผมแล้วจะได้ทั้งรากผมและเส้นผมแบบยาว เมื่อ  นำรากผมมาฝังไว้ด้านหน้าจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เพราะเส้นผมเดิมและเส้นผมใหม่เป็นผมยาวเหมือนกันหมด ดังนั้นการปลูกผมแบบ long hair FUE จึงเหมาะกับคนที่ต้องการปรับภาพลักษณ์แบบทันที
  2. การปลูกผมแบบ long hair FUE จะเป็นการเจาะเส้นผมทีละเส้น ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องโกนผมด้านหลัง
  3. การปลูกผมแบบ long hair FUE เป็นเทคนิคการปลูกผม ที่สามารถกำหนดทิศทางและองศาของผมได้ดี ดังนั้นทิศทางของผมจะเป็นธรรมชาติมากที่สุด

การปลูกแบบ long hair FUE เหมาะกับการปลูกผม 1000-1200 กราฟ (FUG: follicular unit graft) ดังนั้นจะเหมาะกับการปลูกไรผมด้านหน้าสำหรับคุณผู้หญิง ปลูกปิดเถิกตัวเอ็ม ปลูกลดขนาดหน้าผาก ลดขนาดโหนกแก้ม และเหมาะอย่างมากกับคนที่ไม่ต้องการโกนผมด้านหลัง 

ข้อจำกัดของการปลูกผมแบบ long hair FUE อาจไม่เหมาะกับการปลูกผมที่ต้องใช้กราฟเยอะกว่า 2000 กราฟ (FUG: follicular unit graft) เช่น การปลูกผมในคุณผู้ชายที่จำเป็นต้องใช้ 3000 – 3500 กราฟ (FUG: follicular unit graft) จะแนะนำให้ใช้เทคนิค FUE มากกว่า long hair FUE และไม่เหมาะกับการปลูกบนแผลเป็น ไม่เหมาะกับเคสแก้ เนื่องจากการปลูกบนแผลเป็นและเคสแก้มีความซับซ้อนกว่าเคสทั่วไป

ความแตกต่างการปลูกผมแบบ Long hair FUE และ FUE

เริ่มจากประเมินกราฟที่ต้องการปลูกโดยเฉลี่ย 600-1200 กราฟ (FUG: Follicular Unit Graft) ดังนั้นจึงเหมาะกับคุณผู้หญิงหน้าผากเถิกสูง คุณผู้หญิงที่ผมเถิกเป็นตัวเอ็ม โหนกแก้มกว้าง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวใช้ปริมาณกราฟไม่เกิน 1500 กราฟ

เตรียมอุปกรณ์พิเศษในการเจาะผมด้านหลัง เตรียมหัวเจาะแบบพิเศษ ซึ่งจะเป็นการเจาะเส้นผมทีละเส้น จากนั้นนำกราฟผมแช่ในน้ำยาเลี้ยงเซลล์ผม ตัดแต่งกราฟให้เรียบร้อย จากนั้นจึงนำไปปลูกไรผมด้านหน้า

หลังปลูกผมจะมีการดูแลเหมือน FUE ซึ่งทาง ดร.กร แฮร์ จะมีโปรแกรมการดูแลตลอดตั้งแต่สระผม ถอดสะเก็ด ฉายแสง กินยา ฉีด Autologous Growth Factor, ฉีด Stem Cell ตลอดระยะเวลา 1 ปี แต่มีข้อควรระวังที่สำคัญหลังปลูกแบบ Long Hair FUE ไม่ควรหวีผม รวบผม ภายในเวลา 2 อาทิตย์ เนื่องจากอาจทำให้กราฟหลุดได้

ความแตกต่างการปลูกผมแบบ Long Hair FUE และ FUE

ความแตกต่าง Long Hair Fue FUE
ขั้นตอนการเจาะกราฟ (Harvesting Method) ไม่โกนผมด้านหลัง โกนผมด้านหลัง
การหายของแผล การหายของแผลใกล้เคียงกัน แต่จะมีผลกับความสวยงามมากกว่า เพราะไม่โกนผมด้านหลัง การหายของแผลใกล้เคียงกัน หากโกนผม จะมีการโกนบางส่วน สามารถใช้ผมยาวด้านบนมาปกปิดได้
ความเป็นธรรมชาติ หลังปลูกผม จะมีเส้นผมยาวด้านหน้า ทำให้เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังปลูกผม หลังปลูกผมจะมีเส้นผมเล็กๆด้านหน้า จากนั้นผมจะค่อยๆยาวขึ้น
จำนวนกราฟ เหมาะกับการปลูกผม 600-1200 กราฟ (FUG: follicular unit graft) เหมาะกับการปลูกผม 3000-4000 (FUG: follicular unit graft)
ความเหมาะสม ปลูกไรลดขนาดหน้าผาก ปลุกผมปิดเถิกตัวเอ็ม ปลูกผมปรับลดขนาดโหนกแก้ม ปลูกผมรักษาผมร่วงจากกรรมพันธ์ในคุณผู้ชาย
การดูแลหลังปลูกผม การดูแลเหมือนกับ FUE แต่ต้องระมัดระวังการหวีผม การรวม การมัดผม ใน 2 อาทิตย์แรก การดูแลตามปกติ โดยไม่ทำให้กราฟหลุดใน 2 อาทิตย์แรก
อุปกรณ์ ใช้เครื่องมือเจาะผมแบบพิเศษ ใช้เครื่องมือเจาะผมตามมาตรฐาน

ร่วมเผยเสน่ห์ที่ซ่อน
อยู่ในตัวคุณที่ดร.กร

การปลูกผมสามารถเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธี FUE หรือ FUT การปลูกผมเป็นการลงทุนในตัวเองที่คุ้มค่าให้คุณร่วมตัดสินใจ